AHA, BHA không chỉ để tẩy da chết cho mặt? Bạn đã thử chưa?

Đăng bởi UK Corner vào lúc 19/09/2021

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'Giao hàng nhanh. Boc hàng gây ứng. nhất| toner shop tặng kèm đến bất tặng ất nhưng trât nhạy Vì dưỡng chất đặc biệt thích ham hov k àoc mỹ phẩm cả. tặng cho toner xịn Chất lượng sản uyệt đẹp Shop phục ất chắc hắn'

Thông thường các sản phẩm chứa AHA, BHA có thể dùng như 1 loại toner hay serum giúp tẩy da chết nhẹ nhàng ở bề mặt, kích thích tăng sinh tế bào mới, giảm bít tắc, giảm mụn, dưỡng ẩm cho da (nhóm AHA), và làm sáng da, vv...

Ngoài việc dùng cho mặt, tất nhiên các bạn có thể dùng cho các vùng da khác như: cổ, gáy, tay, chân (toàn thân luôn) thậm chí một số bạn còn dùng để làm sáng mịn mô.ng cũng có thể có hiệu quả.

Chưa hết, tầm 2 năm trở lại đây thì có kha khá beauty blogger đã cùng nhau kiểm chứng và viết về công dụng của acid (AHA, BHA) trong việc khử mùi ở vùng dưới cánh tay.

Cách dùng là: Thay vì phải thoa 1 lớp lăn khử mùi hay xịt khử mùi thì chúng ta sẽ dùng bằng 1 lớp acid mà chúng ta vẫn thường thoa cho mặt đó ạ.

Sau khi đọc mấy bài viết về chủ đề này, mình đã thử luôn, đến nay cũng được hơn 1 năm thử phương pháp này và mình cảm thấy khá hài lòng nên quyết định chia sẻ cùng mọi người.

Có 2 lý do chính khiến mình cảm thấy thích thú khi dùng acid cho vùng dưới cánh tay (mình dùng Glycolic Acid):

1. Sản phẩm không chứa nhiều chất còn gây tranh cãi (Aluminum - muối nhôm) để hạn chế tiết mồ hôi - 1 trong các nguyên nhân gây mùi. Trái lại, em này còn thiên về dưỡng (cho mặt cơ mà) nên mình cảm thấy dùng an tâm và vô tư hơn.
2. Sản phẩm có hiệu quả khử mùi thật sự và còn có tác dụng phụ là làm sáng mịn, mềm da (với 1 số bạn - nếu bạn nào có vùng dưới cánh tay cần cải thiện).

Nhóm acid dưỡng da (AHA & BHA) làm được điều này, theo mình tìm hiểu, thì là do khả năng làm giảm độ pH ở môi trường lipid vùng dưới tay - nơi mồ hôi tiết ra cùng bụi bẩn, da chết, vv và bị đám vi khuẩn hoành hành gây ra mùi.

Và cũng vì khử mùi thông qua cách đó, nên acid KHÔNG THỂ làm giảm tiết mồ hôi (như muối nhôm được). Do vậy bạn nào cần sản phẩm ngăn tiết mồ thôi thì acid không làm được đâu nha.

Về trải nghiệm của bản thân, mình không nhận thấy sự sáng mịn da của vùng dưới cánh tay như một số review khác trên mạng, nhưng khả năng khử mùi thì đúng đỉnh. Có người bảo cần 7-10% AHA (BHA thì mọi người khuyên từ 2%) mới có hiệu quả nhưng mình xài từ 5% Glycolic Acid cũng đã rất ok. Thời gian khử mùi có thể lên tới 24-48h. Vào mùa hè thì mồ hôi tiết ra nhiều hơn, 5% có vẻ hơi yếu, mình thử các dòng có nồng độ cao hơn thì ổn hơn.

Thêm nữa, acid càng đắt tiền, công thức càng xịn thì hiệu quả càng cao. Mình dùng pads của Zelens và AHA của Neostrata bôi thì thấy thời gian khử mùi có đợt còn lâu đến 4-5 ngày luôn á. Phục luônnnnnnn.

Nhưng do không ngăn tiết mồ hôi được nên mọi người cần chú ý chọn trang phục phù hợp để tránh những tình huống bối rối nhé.

Hy vọng thông tin mình đem đến giúp ích được cho mùa hè sắp tới của mọi người!

----------UKC-----------

🖤 Brought to you by UK Corner

 WEBSITE: www.ukcorner.com.vn

▪ SHOPEE: https://shopee.vn/nhatrang1511 | HCM: shopee.vn/ukcorner

 LAZADA: https://www.lazada.vn/shop/uk-corner/

 INSTAGRAM: https://www.instagram.com/ukcorner_/

▪ FANPAGE: https://www.facebook.com/pg/UKCornerUKC/

▪ HOT DEALS & SKINCARE REVIEWS GROUP: https://www.facebook.com/groups/229778600947786/

Tags : bí kíp dưỡng da, chia sẻ, chống lão hoá, cream, double check bill khi cần, hot, không qua trung gian, mỹ phẩm chính hãng, niacinamide, olay, serum, since2016, skincare, the ordinary, trị mụn, tự tay mua hàng, uk, uk corner, uy tín 100%
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hello World! https://dv90ps.com?hs=319717b9087e016e5045f437f030ad3b&

04/12/2022

c22twh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục